• Làm đẹp

Kem đặc trị nám và nguyên nhân hình thành nám da

Để biết cách lựa chọn kem đặc trị nám thích hợp, bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân gây nám, loại da và tìm đến các bác sĩ da liễu để được tư vấn và hỗ trợ nhiều giải pháp tốt nhất.

Như chúng tôi được biết, đa phần các loại kem đặc trị nám bên ngoài thị trường đều dựa vào các nguyên nhân gây nám, sạm da phổ biến để điều chế các sản phẩm trị nám chuyên biệt. Vì thế, trước khi lựa chọn một sản phẩm bất kỳ, bạn nên tìm hiểu về thành phần, nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng của sản phẩm để lựa chọn được những sản phẩm thực sự thích hợp dành cho bạn. Nám thường xuất hiện do những nguyên nhân sau:

-         Do thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào (sử dụng kem chống nắng, sử dụng dụng cụ che chắn thích hợp,...)

-         Quá trình lão hóa nhanh chóng: thường gặp ở các chị em ngoài 30 tuổi

-         Các tế bào gốc tấn công làm da trở nên suy yếu, nhạy cảm

-         Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

-         Quá lạm dụng mỹ phẩm: thường gặp ở các chị, các mẹ sử dụng cùng lúc nhiều loại mỹ phẩm khác nhau.

-         Lạm dụng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc ngừa thai (sử dụng trong thời gian dài).