Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hộp nhử mối

Để tiến hành phương pháp xử lý diệt mối tận gốc lây nhiễm theo công nghệ sinh học cần chuẩn bị một số vật tư như hộp nhử mối và thuốc nhử diệt mối tại các cửa hàng chuyên ngành về diệt mối hiện có ở rất nhiều nơi:

1. Hộp nhử mối:

Thành phần của hộp nhử mối:

Gỗ thông: Loại gỗ có vị ngọt, mùi thơm, để hấp dẫn mối thợ xuất hiện và tập trung.

Chất dẫn dụ (Chất hấp dẫn): Hỗn hợp có tác dụng kích thích sự thèm ăn của mối thợ.

Thể hiện: Hộp nhử mối đóng bằng giấy các - tông, kích thước khoảng 15 x 11 x 30 cm.

Cách thức sử dụng hộp nhử mối: Sử dụng hộp nhử mối kết hợp với thuốc nhử diệt mối PMC 90 (dạng bột).

2. Thuốc nhử diệt mối

Thuốc nhử diệt mối thực chất là hỗn hợp chất dẫn dụ được phun trực tiếp vào hộp nhử mối (mồi nhử) có tác dụng kích thích sự thèm ăn của mối thợ.

Thuốc nhử diệt mối được nghiên cứu bởi Trung tâm Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp. Tùy vào cách thức xử lý mối cũng như chuyên môn nghiệp vụ của từng đơn vị, công ty diệt mối mà thuốc nhử diệt mối được sử dụng có khác nhau về hợp chất cũng như hiệu quả sử dụng.

Thuốc nhử mối chất lượng rất khó có thể tìm mua ngoài thị trường. Nhiều khách hàng muốn tiết kiệm chi phí đã tự tìm mua hộp nhử mối và thuốc nhử diệt mối về làm xong hiệu quả không đạt được như mong muốn

Tìm nơi có mối xuất hiện, đặt hộp nhử mối vào vị trí đó. Trường hợp mối đi ở giữa tường thì phải làm giá treo. (Lưu ý: Trong qúa trình đặt hộp nhử không được dịch chuyển hộp).

Số lượng hộp nhử mối tuỳ thuộc vào mối đã có lâu hay mới có, diện tích nhà rộng hay hẹp.

Nếu mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì áp dụng biện pháp xử lí khác. Phun thuốc diệt mối PMC 90 – Tiêu diệt tổ mối

Sau khi một lượng mối lớn tập trung trong hộp thì phun một lớp thuốc PMC 90 dạng bột vào những con Mối thợ. Với loại thuốc đặc trị này không làm mối chết ngay tại chỗ, vì vậy chúng có thời gian chạy trở về tổ, lây nhiễm cho các con khác qua da và gây chết cho  toàn bộ tổ mối.

Thời gian đặt hộp nhử mối từ 8 - 10 ngày, sau khi đặt hộp khoảng 4 ngày sau cần kiểm tra nếu thấy có vệt đất viền ở các khe của hộp nhử mối thì 4 đến 5 ngày sau có thể tiến hành phun thuốc.

Thời gian đặt hộp nhử mối: Mùa ẩm 10 - 15 ngày. Mùa rét 20 - 30 ngày.

Lưu ý:

- Tránh xa tầm tay trẻ em.
-  Không mở hộp ra khi chưa sử dụng.
- Gọi đến Trung tâm diệt mối, Công ty diệt mối để được tư vấn mua bán hộp nhử mối, thuốc nhử diệt mối, cách sử dụng và cách xử lý nếu xảy ra sự cố.