Trang chủ » Hỗn loạn trước quầy bán vé xe tết 2015 hãng xe Phương Trang

Hỗn loạn trước quầy bán vé xe tết 2015 hãng xe Phương Trang

(Ngày đăng: 06-11-2014 00:14:46)
Sáng 15-1, ngày đầu tiên hãng xe Phương Trang mở đợt bán vé xe tết 2015, tàu Tết tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) và ngay lập tức Bến xe này rơi vào tình trạng quá tải, trong khi trước quầy vé hãng xe Phương Trang hành khách chen lấn, xô đẩy nhau, đến nổi hãng xe này phải ra thông báo tạm ngưng bán vé xe tết 2015, tuy nhiên hành khách vẫn tập trung đông chờ chực để mua được vé xe tết 2015.

 

Thực tế, ngay từ sáng sớm, nhiều hành khách đã phản ánh đến từ khoảng 3 giờ sáng và chờ đến buổi sáng cùng ngày mà vẫn chưa mua được vé xe tết 2015, trong khi dòng người đến ngày một đông, tình trạng chen lấn, xe đẩy nhau diễn ra ngay trước quầy vé, biến buổi bán vé xe tết 2015 của hãng xe Phương Trang không khác gì “cái chợ”… 
 Tuy nhiên, không ít hành khách phải thất vọng bỏ ra ngoài vì không mua được vé xe tết 2015 mà lại phải chen lấn nhau, khiến họ mệt mỏi, bơ phờ. Trong khi, hãng xe này vẫn phát phiếu thứ tự cho hành khách mua vé xe tết 2015.

Ngay trong khu những người có phiếu thứ tự tình hình cũng không mấy sáng sủa. Một số lượng ít ỏi khách hàng ngồi bệt dưới nền đất, chờ chực trong vô vọng. Hàng trăm người không chịu đựng được cảnh hổn loạn trên đã ngao ngán lắc đầu và quay về. Thậm chí nhiều người còn phản ánh bị mất cắp tiền, điện thoại và các đồ đạc cá nhân.

Theo lãnh đạo Công ty CP Du lịch và Vận tải Phương Trang, trước thời điểm bán 
vé xe tết 2015, hãng đã thông báo thông tin kế hoạch bán vé tết trên các phương tiện truyền thông tới hành khách. Ngoài ra, công ty cũng cho phát tờ rơi, băng rôn thông báo cụ thể ngày nào bán tuyến nào, giờ giấc rất cụ thể… Có thể bà con đã không nắm tình hình nên xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên, hãng sẽ sắp xếp bán vé đủ cho hành khách về quê ăn tết.

Trước đó, Công ty CP Du lịch và Vận tải Phương Trang cũng đã công bố kế hoạch bán vé Tết Ất Mùi 2015, bắt đầu từ ngày 15-1 đến 14-2-2015. Cụ thể, từ ngày 15-1, các điểm bán 
vé xe tết 2015 tại: 205, đường Phạm Ngũ Lão, quận 1; 231, đường Lê Hồng Phong, quận 5; Bến xe Miền Đông và D9 Xa lộ Hà Nội (phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ bắt đầu triển khai công tác bán vé cho người dân đi về các tỉnh miền Tây, miền Trung và miền Đông Nam Bộ.