Trang chủ » Học cách trang trí nội thất

Học cách trang trí nội thất

(Ngày đăng: 10-02-2017 14:49:46)
Học cách trang trí nội thất thường hướng đến việc sắp xếp, bài trí các đồ vật dùng để trang trí trong nhà. Ngược lại, thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo, gu thẩm mỹ để tạo ra một không gian hoàn hảo.

Bạn có bao giờ thắc mắc: “Tại sao mình mua một vật gì đó rất đẹp nhưng khi trang trí trong nhà mình lại không đẹp như thế. Làm sao để nhà mình đẹp hơn không?”.  Điều này cho thấy không phải mình muốn như thế là được mà đòi hỏi bạn phải học cách trang trí nội thất.

Học cách trang trí nội thất

Thiết kế nội thất phải phù hợp với chức năng của mỗi phòng. Bạn phải tìm hiểu các nguồn thông tin từ sách vở, báo đài và phổ biến nhất là trên Internet. Sau đó, bạn phải đo lường được diện tích cũng như không gian để bố trí đồ nội thất một cách thích hợp nhất. Một điểm rất quan trọng là bạn phải định hướng được phong cách mà bạn muốn hướng đến là gì? Bạn thường sinh hoạt như thế nào và công việc bạn đang làm có ảnh hưởng đến không gian ngôi nhà không?....

Tiếp đến là bạn phải dự tính được ngân sách của mình để mua sắm các vật dụng nội thất một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn phải bố trí các vật dụng một cách khoa học và mang lại cảm giác thoải mái nhất. Bạn nên tập trung vào các vật nội thất chính như bàn ghế, giường tủ, đèn trang trí chiếu sáng,… Đây là các vật dụng không thể thiếu cũng như sẽ tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

Bạn nên sử dụng cửa sổ đê tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Một không gian luôn tràn ngập ánh sáng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, rộng rãi và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, việc sử dụng ánh sáng từ các đèn cũng rất quan trọng trong trang trí nội thất. Việc sử dụng đèn điện vừa có chức năng chiếu sáng vừa mang tính thẩm mỹ cao. Các vật trang trí nên kết hợp với ánh sáng để tạo nên sự tinh tế và hài hòa cho không gian.

Học cách trang trí nội thất

Thêm vào đó, việc sử dụng chậu cây kiểng để trang trí trong nhà là một sự lựa chọn rất hợp lý. Nó mang đến sức sống cũng như đem lại không khí trong lành cho không gian của bạn. Một chậu cây xanh trong nhà sẽ cân bằng không gian và giảm bớt sự ngột ngại hay sự nhạt nhẽo cho căn phòng. Tùy vào kích thích căn phòng mà có sự lựa chọn thích hợp, không nên chọn các cây quá lơn trong khi diện tích phòng quá nhỏ. Nó vừa tốn rất nhiều diện tích vừa phản tác dụng vào ban đêm.

Với một số gợi ý nhỏ về cách trang trí nội thất nhà trên, chúc các bạn có thể chọn cho mình một cách trang trí phù hợp nhất.

hoàng phát lighting