• Chăm sóc da

Hỗ trợ hàng nghìn vé xe Tết 2015 cho sinh viên

Hơn 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các vùng ngoại tỉnh được tặng vé xe tết 2015 miễn phí về quê, dịp Tết Canh Dần.
Đây là một trong nhiều hoạt động của Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM tổ chức. Tổng số 3.375 vé được bố trí thành 75 chuyến xe. Trong đó có 25 chuyến được bố trí tại Hà Nội để đón các bạn sinh viên có quê trong Nam.
Do nhu cầu vé xe tết 2015 của sinh viên rất lớn, nên Trung tâm quyết định phân bổ bằng cách gửi chỉ tiêu về các trường để xét. "Chỉ những đối tượng thuộc diện gia đình nghèo, gia đình chính sách hoặc tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, công tác xã hội mới được duyệt", Giám đốc Quách Hải Đạt nói.
Ông Đạt cho biết thêm, để đảm bảo an toàn, mỗi chuyến xe cử ra một bạn đội trưởng có trách nhiệm theo sát hoạt động của các thành viên trên xe. Trường hợp có sự cố hoặc xuất hiện tình trạng bắt khách dọc đường, đội trưởng sẽ thông báo về ban tổ chức.
Ngoài việc tặng vé xe tết 2015 miễn phí, Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM còn tổ chức chương trình "Xa nhà đón Tết" vào ngày 10/2 tại Nhà văn hóa thanh niên. Gần 4.000 chỗ làm cho các bạn sinh viên có nhu cầu, kiếm tiền trong dịp Tết cũng được giới thiệu.