Trang chủ » Hải Phòng: Nổ mìn khai thác đá, 5 người thiệt mạng

Hải Phòng: Nổ mìn khai thác đá, 5 người thiệt mạng

(Ngày đăng: 04-08-2014 16:08:54)
Vào lúc 15h ngày 1/8 tại khai trường mỏ đá thuộc dãy núi đá xã An Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Công ty Kiên Ngọc đóng tại địa bàn đã cho nổ mìn phá đá. Hậu quả là 5 công nhân đang khai thác đã thiệt mạng do bị đá vùi.

Danh tính của 5 nạn nhân được xác nhận như sau: Nguyễn Văn Trung (SN 1989, hộ khẩu thường trú tại Duy Tân, Kim Môn, tỉnh Hải Dương); Đinh Văn Long - SN 1976; Đinh Văn Luận - SN 1981; Bùi Văn Thi, Bùi Văn Hoa  (đều trú tại tỉnh Hòa Bình).

Được biết, Công ty Kiên Ngọc ký hợp đồng khai thác đá thuê cho Công ty Xi măng Phúc Sơn. Công ty Kiên Ngọc đã đưa máy móc, mìn nổ cùng công nhân vào khai thác tại mỏ núi đá xã An Sơn. Theo một số công nhân ở xã An Sơn cho biết; vào khoảng 16h30’ cùng ngày, Công ty Kiên Ngọc đã cho nổ mìn phá đá, có 5 công nhân người thì trèo lên lưng chừng núi, người ở dưới cậy đá om, bất ngờ bị cả vạt đá lớn lở trượt xuống đè.

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết; ngay sau khi xảy ra sự việc, Công ty xi măng Phúc Sơn và Công ty Kiên Ngọc đã không báo cáo với UBND huyện. Không những vậy Công ty Kiên Ngọc còn âm thầm đưa người bị nạn chết về quê an táng mà không báo cáo cho cơ quan chức năng. Hiện có 3 người đã tìm được xác là Luận, Long, Trung. 2 anh em Hoa, Thi chưa tìm được xác. Đến sáng nay (2/8), cơ quan chức năng của huyện Thủy Nguyên vẫn cùng với công an phối hợp để điều tra, làm rõ.