Trang chủ » Gợi ý một số cách diệt gián phổ biến năm 2016

Gợi ý một số cách diệt gián phổ biến năm 2016

(Ngày đăng: 26-09-2016 09:45:57)
Theo như thống kê, số lượng gián có trong môi trường đang ngày càng tăng cao. Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, chúng ta không thể biết trước được rằng loài sinh vật này sẽ mang đến bao nhiêu căn bệnh truyền nhiễm nữa đây. Để điều này không xảy ra, ngay thời điểm này, chúng ta cần có những biện pháp tiêu diệt gián mới được.

Gián, một loài côn trùng thường sống ở những nơi bẩn thỉu và u tối như là: ống cống, bãi rác…  cứ về đêm, chúng lại mon men đột nhập vào bất kì nhà nào, đến gần thức ăn, tủ quần áo, phục kích ở tủ sách và bắt đầu chiến dịch cắn – phá – tỏa mùi hôi. Và hậu quả sau cùng mà chúng để lại chính là những gáy sách rách ten ben, những lỗ nhỏ trên quần áo, mùi hôi đặc trưng trên thức ăn, và quan trong hơn là chúng còn để lại vi khuẩn – mầm bệnh.

Gợi ý một số cách diệt gián phổ biến năm 2016

Theo như thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông, gián chính là nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh, cụ thể là: tiêu chảy, kiết lỵ, dịch hạch, bị phong, thương hàn, hoặc nguy hiểm hơn nữa với viruts gây bại liệt. Để khắc phục được tình trạng này, chúng tôi đã tổng kết được một số cách diệt gián khá hiểu quả sau đây, mong rằng các bạn có thể áp dụng và thành công.

Cách đầu tiên chính là dùng nước đường. Theo thống kê thì đa số loài côn trùng đều thích ngọt. Và với một loại cực nhạy như gián, khi ngửi thấy mùi đường, chúng sẽ không ngần ngại mà lao vào đó. Vậy nên chúng ta hãy dùng một chiếc hủ thật cao cho nước đường vào. Lúc này, khi chúng gặp nước thì sẽ không thể thoát ra được.

Cách thứ hai, tinh dầu đinh hương hoặc một số mùi hương tương tự như húng quế. Nếu nước đường làm cho nhà của bạn bị bẩn, bạn có thể dùng mùi hương để xua đuổi chúng. Với dầu đinh hương, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt vào những nơi có xác suất gián lui tới nhiều nhất là chúng sẽ tự động tảng cư.

Nếu với những cách dân gian như trên vẫn không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn thì phương kế cuối cùng là dùng đến thuốc diệt gián. Một số loại thuốc diệt gián được dùng phổ biến nhất hiện này chính là: Combat, Optigard, Vipesco, Maxforce…