Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu

Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu

Thủy đậu (trái rạ) là bệnh do virus gây ra, bệnh dễ lây và thường là lành tính. Bệnh kéo dài 10-15 ngày, sau khi lành bệnh một số trường hợp chỉ để lại sẹo mờ nhạt, một số trường hợp kèm bội nhiễm để lại sẹo lõm mất thẩm mỹ khiến các bạn bị sẹo lõm rất muốn được điều trị sẹo lõm một cách nhanh chóng.

 

Để hạn chế sự hình thành sẹo lõm, trong giai đoạn bệnh điều quan trọng là phải giữ vệ sinh da, tránh cào gãi, tránh bội nhiễm thêm vi trùng, vì nhiễm trùng sẽ làm bệnh càng lâu lành và khi lành dễ để lại sẹo lõm ở một số người.

Giai đoạn vừa mới lành bệnh hết mụn nước, sang thương khô, đóng mày, có thể sử dụng nghệ tươi nguyên chất bôi lên vùng tổn thương mỗi ngày 2-3 lần, tránh cào gãi.

Hoặc khi sẹo lõm mới hình thành, có thể bôi vitamin C nguyên chất với nồng độ 10% giúp kích thích tạo collagen của lớp bì, làm giảm sẹo lõm, săn da, mờ những sẹo thâm.

Khi sẹo lõm đã hình thành lâu, có thể sử dụng phương pháp vi mài mòn da. Trong phương pháp này, phần sẹo lõm sẽ được mài mòn bớt đi, công việc này phải kéo dài nhiều tuần. Hằng ngày phải thay băng và đắp nước muối lạnh. Cần tránh nắng trong nhiều tuần, sẹo rỗ giảm nhưng có điều bất lợi có thể xảy ra là làm giảm sắc tố, làm da trắng hơn các vùng da khác, một số trường hợp bị thâm da. Có thể chấm chất T.C.A.

Về phẫu thuật, ngày nay có công nghệ lăn kim mới là sử dụng laser “AFFIRM” sóng đơn hoặc mới hơn là sóng kép. Ưu điểm của laser này so với các laser cũ là không gây chảy máu, ít gây đau, ít tác dụng phụ, không cần thời gian nghỉ dưỡng, thời gian điều trị ít hơn. Tuy nhiên đây là phương pháp mới, giá nhập máy cao nên chi phí mỗi lần điều trị cũng khá cao.

Tuy nhiên cho dù áp dụng phương pháp trị sẹo lõm nào thì sẹo lõm cũng khó có thể mất hết hoàn toàn, một số trường hợp sau khi bị sẹo lõm thì tự nhiên biến mất dần trong khoảng thời gian một năm.