Trang chủ » Đánh giá tai nghe NOCS NS700 Phaser - Sự sang trọng đến từ âm thanh

Đánh giá tai nghe NOCS NS700 Phaser - Sự sang trọng đến từ âm thanh

(Ngày đăng: 02-08-2014 14:33:47)
Không chỉ sang trọng trong thiết kế mà NOCS NS700 Phaser còn sở hữu một chất âm ấn tượng và mạnh mẽ.

Sau khi chiêm ngưỡng thiết kế trẻ trung và năng động của chiếc NOCS NS700 Phaser ở bài viết trước, mời các bạn đến với những đánh giá chi tiết hơn về phần âm thanh của chiếc tai nghe đến từ Thụy Điển này.

Đánh giá tai nghe NOCS NS700 Phaser - Sự sang trọng đến từ âm thanh

NS700 màu ghi thời trang và năng động

Đặc trưng là một chiếc portable, thiết kế để “plug and play”, do đó Techz đã sử dụng nhạc 320kbps và nguồn phát là chiếc iPhone 5S để đánh giá chiếc tai nghe này. Những bài nhạc dùng để test là Jar of heart do ca sỹ Christina Perri trình bày, bản piano When the love falls của nghệ sỹ Yiruma và The catalyst của Linkin Park.

Dải mid

Cảm nhận đầu tiên khi ca khúc Jar of heart vang lên đó là chất giọng đầy đặn của Christina Perri. Giọng ca sỹ khá bay bổng và đầy nội lực, khá chi tiết trong từng tiếng lấy hơi. Dải mid khá tốt nhưng có phần hơi sạn và khô. NS700 đã thể hiện rõ nét từng xúc cảm của ca sỹ ngay đoạn mở đầu của một ca khúc đầy tình cảm như Jar of heart. Tuy nhiên khi khi đẩy lên cao trào, NS700 có một nhược điểm về độ thoáng của âm trường, khiến cho dải mid khi lên cao bị gò bó và không thanh thoát, khá khó chịu.

Âm mid cũng thể hiện một cách rõ nét trong bản nhạc When the love falls của Yiruma. Khi nghe đến bản nhạc này mới thấy rõ thêm được cách mà NS700 thể hiện âm mid. Những nốt trầm có được độ rền, những nốt cao thì khá vang. Mặc dù vậy, nếu như bạn là một fan cuồng piano như tôi thì các bạn sẽ thấy một điểm yếu rõ rệt của NS700 đó là thiếu tình cảm. Mặc dù độ vang có, độ nẩy có, nhưng tất cả đều chưa tới mức để tạo ra một cảm xúc trong bài nhạc. Âm mid có phần hơi khô khan và lạnh lùng. Đây thực sự là một khuyết điểm của chiếc tai nghe trong dòng nhạc mang tính bác học như này.

So sánh một chút với chiếc Mashall Major, NS700 có một điểm gì đó khá giống trong âm mid nhưng về độ dày và độ chi tiết thì chiếc NS700 cần phải “học hỏi” Mashall nhiều. Thậm chí cả về âm trường thì NS700 có vẻ như khó sánh kịp với Mashall Major.

Chiếc tai nghe này rất phù hợp với những bạn trẻ

Dải bass

Đoạn dạo đầu của Jar of heart vẫn khá ổn cho tới khi tiếng piano đệm càng ngày càng dày lên và đẩy cao tốc độ. Những gì mà tôi nhận được là tối và mất kiểm soát. Sở dĩ như vậy vì NS700 Phaser có một lượng âm bass khá lớn. Những hợp âm đệm cho bài hát là những hợp âm rất trầm và tạo ra rất nhiều âm bass. Âm bass của NS700 đã thể hiện một cách hơi thái quá, lấn dải rõ rệt. Để cảm nhận rõ hơn về âm bass, chúng ta sẽ “đá” qua bản The catalyst một chút.

The catalyst là một ca khúc rock của nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park. Khi tái hiện The catalyst, bass của NS700 thể hiện khá tốt về chất. Bass mạnh mẽ, có hồn, tuy nhiên chưa thực sự có độ sâu. Tiếng bass lúc xuống chỉ nằm lưng chừng tạo một cảm giác hơi khó chịu. Mặt khác, âm bass chưa được gọn gàng lắm. Mỗi lần đập xuống thì luôn tạo ra âm đuôi dài, lấn sang hai dải âm còn lại. Nếu như Nocs cắt giảm lượng bass đi một phần và thay vào đó là độ sâu của âm bass thì NS700 sẽ có một dải trầm cực kì tuyệt vời.

Dải treble

Nếu như dải mid của NS700 thuộc dạng trung bình, âm bass là một yếu điểm thì tiếng treble lại bù lại được phần nào. Tiếng treble của NS700 khá sáng và tơi. Với một lượng vừa đủ, khá dịu và không hề chói, nó đã làm cho âm thanh trở nên thoáng hơn và bớt nặng nề hơn.      

Dáng dấp hiện đại và thời trang

Âm trường và độ chi tiết

Với một thiết kế close và âm bass nhiều như NS700 thì chúng ta không mong gì hơn về âm trường và độ chi tiết. Âm trường không có gì nổi trội và ở mức tầm trung, không thoáng nhưng cũng không quá bí. Độ chi tiết của âm mid thì thuộc loại khá nhưng nó đã bị một phần nào của dải bass che lấp và trở nên kém nổi bật hơn.

Không chỉ là một chiếc tai nghe, NS700 còn là một phụ kiện thời trang đầy cá tính

Với những đánh giá về chất âm trên, hẳn các bạn sẽ nghĩ đây là một chiếc tai nghe không có gì đặc biệt. Tuy nhiên điểm đặc biệt mà Techz nghĩ là nó sẽ thu hút giới trẻ đó là NS700 Phaser cực kì hợp với những bản nhạc pop hoặc dance rộn ràng và thậm chí là những bản rock vẫn rất ổn. Có lẽ NOCS đã không hướng chiếc NS700 tới phân khúc dành cho các audiophiles.

NS700 Phaser có 3 màu rất đẹp để các bạn trẻ lựa chọn. Với thiết kế gọn gàng và năng động thì NOCS NS700 Phaser sẽ là một lựa chọn thích hợp cho các bạn trẻ cá tính, thích hoạt động và đi xa.