Trang chủ » Công việc dễ dàng hơn nhờ bánh xe đẩy hàng

Công việc dễ dàng hơn nhờ bánh xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 13-08-2016 09:47:04)
Có thể nói, so với công việc sử dụng đầu óc để làm việc thì công việc chân tay luôn vất vả hơn nhiều, không những không có thời gian nghỉ ngơi mà còn gây tổn hại đến sức khỏe con người, nhưng nhờ bánh xe đẩy hàng mà những mệt nhọc ấy đã giúp được phần nào những người lao động chân tay.

Bố tôi bỏ đi làm ăn xa năm tôi mười tuổi và chưa một lần nào kể từ ngày ấy tôi gặp lại ông. Một mình mẹ tôi phải chăm sóc mẹ chồng và hai đứa con nhỏ, cuộc sống của bà đầy những khổ cực. Bà phải lo toan, quán xuyến gần như là mọi việc trong nhà, nhưng được cái là hai anh em tôi ngoan ngoãn học giỏi khiến bà cũng bớt phần nào gánh nặng.

Hằng này mẹ tôi dậy từ 3 rưỡi sáng, ra vườn hái rau rồi mang lên chợ đêm để bán. Hết chợ đêm, mẹ tôi lại mang hàng về chợ ở gần nhà. Quãng đường 5 cây số từ nhà lên chợ đêm rồi lại từ chợ đêm về chợ nhà là quãng đường không quá xa nếu như bạn không phải đi xe đạp và sau xe là một gánh hàng nặng đầy những loại rau củ và bạn không phải đạp xe ngược gió trong cái giá rét của ngày đông. Mẹ chỉ được nghỉ ngơi một lúc buổi trưa rồi chiều lại đi hái rau đem bán ở cái chợ cóc ngoài đầu xóm.

Tôi được nhận học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tuy không nhiều những cũng đủ để mua một chiếc xe đẩy hàng cho mẹ. Chiếc xe đã gắn sẵn những bánh xe đẩy hàng chắc chắn, mỗi ngày mẹ chỉ cần kéo đi chứ không cần phải bó chằng chịt rau ở sau xe nữa. Cũng may, mẹ được người thân tặng lại cái xe máy cũ, mẹ buộc cái xe đẩy vào xe máy rồi kéo đi. May mà những bánh xe đẩy hàng khá to và chắc chắn, khi kéo đi sau xe máy thì không bị tụt lại phía sau.

Thế là từ giờ, cuộc sông sinh hoạt và lao động của mẹ đã được thoải mái hơn, bớt vất vả hơn, mẹ sẽ có thời gian nghỉ ngơi và hy vọng những sáng mùa đông sẽ không còn lạnh lẽo nữa.