Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Công ty thiết kế web lưu ý độ tương phản của website

Công ty thiết kế web lưu ý độ tương phản của website

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một website tốt và hoạt động hiệu quả. Các công ty thiết kế web cần lưu ý, nắm chắc những tiêu chí đánh giá website để đáp ứng được nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp.

Công ty thiết kế web lưu ý độ tương phản của website

Một số tiêu chí đánh giá một website mà các Công ty thiết kế website cần nắm rõ, đó là: tính cân bằng, điểm nhấn, không gian, tính thống nhất, bố trí rõ ràng… và một trong những tiêu chí không thể không kể đến là độ tương phản. Nắm được và dựa trên những tiêu chí này, các Công ty thiết kế web sẽ thiết kế web tránh mắc phải một số sai lầm không đáng có trong quá trình thiết kế web. 

Độ tương phản là tiêu chí để đánh giá mức độ truyền cảm của một  website tới người xem. Vì bản thân  website cũng là một dạng tài liệu nhằm cung cấp thông tin cho người xem qua hệ thống thị giác. Và với hệ thống thị giác của con người vốn đã nhạy cảm thì với một  website thiết kế tốt phải tạo cho người xem cảm giác tốt về độ tương phản. Đó là sự tương phản giữa chữ với nền, giữa các khối với nền, và giữa các hình ảnh với nền background. Độ tương phản giữa chữ và nền phải rõ ràng, vừa phải, các khối màu chắc khỏe.

Dưới đây là 2 điều mà các Công ty thiết kế web nên tránh khi thiết kế website:

Quá tương phản: 2 mảng màu trắng – đỏ đặt cạnh nhau sẽ gây ức chế và nhức mắt khi nhìn lâu.

Kém tương phản : Đó là những gam màu có độ tương đồng như chữ màu vàng đặt trên nền trắng, chữ đỏ thẫm đặt trên nền đen.