Trang chủ » Chuyển phát nhanh đi Malaysia cho đúng và an toàn

Chuyển phát nhanh đi Malaysia cho đúng và an toàn

(Ngày đăng: 21-03-2019 13:58:53)
Do nhu cầu thiết yếu để phát triển thương mại và giao lưu buôn bán các mặt hàng sản phẩm giữa các quốc gia mà dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng phát triển. Vậy làm thế nào để hàng hóa có thể gửi và nhận từ nước mình sang Malaysia một cách an toàn và đảm bảo?

Cũng giống như các dịch vụ chuyển phát nhanh khác, để chuyển hàng hóa đi Malaysia thì đây sẽ là một vài các bước cơ bản cần thiết và cần biết đối với người mới sử dụng hoặc chuẩn bị sử dụng.

Đầu tiên là lựa chọn cho mình một công ty chuyển phát uy tín và chất lượng. Dĩ nhiên với những người mới bắt đầu dùng loại hình thức này sẽ rất khó có thể xác thực được điều này. Chúng ta có thể tư vấn những người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp đã từng chuyển phát nhanh đi Malaysia để biết rõ hơn. Bên cạnh đó chúng ta có thể tìm hiểu các nhà dịch vụ qua thông tin mạng google một cách thông minh và có chọn lọc.

Với người gửi hàng hóa thì đừng quên các điểm quan trọng sau:

- Người chuyển cần ghi rõ ràng họ tên, địa chỉ và thông tin người nhận để tránh nhầm lẫn.

- Hàng hóa cũng cần được ghi rõ phân loại để có cách thức vận chuyển, bảo quản riêng.

- Đừng quên bước cân đo khối lượng sản phẩm của người gửi

- Xác nhận tình trang hàng hóa của người gửi trước khi chuyển giao cho dịch vụ

Nhằm đảm bảo hòng khi có các lỗi phát sinh bản thân người gửi có cơ sở và lí do để khiếu nại, bồi thường hoặc có được xử lí sản phẩm của mình cách thích đáng.

Tiếp đến là lựa chọn cho mình loại dịch vụ thích hợp: có thể là chuyển phát hẹn giờ hoặc hỏa tốc trong ngày. Ngoài ra, với một số loại hàng hóa, gười gửi cần chuẩn bị hóa đơn thuế của lô hàng và các hóa đơn kèm theo cần thiết khá.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết khác và trao hàng cho công ti chuyển phát đừng quên giữ lại những giấy tờ cần chuyển phát để có thể đối chứng sau này.