Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chú trọng đầu tư quạt công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm

Chú trọng đầu tư quạt công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm

Là một Công ty hàng đầu về sản xuất và chế tạo máy Bơm cho ngành Công nghiệp và Nông nghiệp trong nước, giai đoạn hiện nay, Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương cũng không thể nằm ngoài luồng suy thoái kinh tế thế giới nói chung và trong nước nói riêng. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của các cán bộ, công nhân viên trong Công ty, cùng với hướng đi đúng trong công tác đầu tư khoa học, công nghệ vào sản xuất sản phẩm và các chính sách về chất lượng của quạt công nghiệp hiện nay.… Công ty đã từng buớc vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đưa sản phẩm đứng vững trên thị trường.

Công ty có tiền thân là Nhà máy Chế tạo Bơm, thuộc Bộ Cơ khí Luyện kim (trước đây), được thành lập từ năm 1960, đến tháng 4 năm 2004 thì chuyển thành Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương. Với bề dầy hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, các sản phẩm quạt công nghiệp của Công ty đã được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm, sử dụng. Một số sản phẩm của Công ty đã có mặt trên thị trường các nước trong khu vực ASEAN và các nước trên thế giới. Ngoài ra, Công ty còn thực hiện liên doanh, liên kết, hợp tác kỹ thuật với nhiều tập đoàn lớn của các nước tiên tiến như hãng EBARA (Nhật Bản); Hãng AVK (Đan Mạch); Ucraina...

Nhằm sản xuất quạt công nghiệp đồng bộ và nâng cao chất lượng các sản phẩm mà Công ty đang chế tạo, Ban Lãnh đạo Công ty đã quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Đồng thời, đầu tư xây dựng cơ sở II của Nhà máy Chế tạo Bơm tại số 2 đường Ngô Quyền, phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương, với diện tích 50.000m2, có bể thử bơm lưu lượng lên đến 50.000m3. Bên cạnh đó, Công ty cũng đẩy mạnh đầu tư các dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại như: Máy bắn bi làm sạch vật đúc; Máy soi kim tương; Máy phân tích nhanh SPRTRO CAST; Máy kiểm tra cơ tính; Các loại máy gia công CNC; Máy đo lưu lượng siêu âm; Máy kiểm tra độ bền khuôn; Hệ thống thử bơm đo điện từ trường; Máy cân bằng động, tĩnh; Máy thử áp lực; Cẩu trục các loại từ 1T - 25 tấn…để ứng dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm quạt công nghiệp tăng cao.

Máy bơm cỡ lớn có lưu lượng lên đến 30.600m3/h do Công ty chế tạo

Để thực hiện mục tiêu đảm bảo chất lượng sản phẩm cho quạt công nghiệp thì, hàng năm, Công ty đã rất chú trọng vào công tác đào tạo nguồn nhân lực, không ngừng cải tiến, đổi mới trang thiết bị và đề ra chính sách về chất lượng sản phẩm để thoả mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Luôn duy trì hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, không ngừng nâng cao trình độ nhận thức cho cán bộ, công nhân viên trong Công ty thấu hiểu về chính sách chất lượng và thực hiện đầy đủ các yêu cầu của hệ thống.

Với chính các sách đầu tư như vậy, Công ty hiện đang sản xuất thành công trên 450 loại sản phẩm quạt công nghiệp có chất lượng cao. Đặc biệt, các sản phẩm Bơm của Công ty có lưu lượng lên đến 30.600m3/h (công suất lớn nhất từ trước tới nay); Cột áp đến 450m; Các loại van có đường kính danh nghĩa đến 600mm; Áp suất làm việc lên đến 16 bar. Các sản phẩm quạt có lưu lượng 180.000m3/h với áp suất khác nhau. Sản phẩm được chế tạo bằng các vật liệu có chất lượng phù hợp với môi trường đa dạng, có sức bền cao.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Minh Toàn, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương cho biết: Những nỗ lực vượt bậc trong công tác lao động sản xuất của toàn thể Ban lãnh đạo và các thành viên trong Công ty đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Lao động hạng Nhì; Danh hiệu thương hiệu nổi tiếng; Cúp vàng thương hiệu Việt; Cúp vàng thương hiệu quạt công nghiệp; Giải vàng Chất lượng Việt Nam. Đặc biệt trong năm qua, Công ty có thêm bước tiến mới là đã chế tạo và sản xuất được máy bơm công suất lớn.

Có thể nói những thành quả đã đạt được trong hơn 50 năm qua, sẽ là niềm tự hào và là động lực, nền tảng vững chắc để Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương tiếp tục vươn lên khẳng định khả năng hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo máy Bơm trong nước và từng bước vươn ra thế gới.