Trang chủ » Chia sẻ các mẹo diệt gián sử dụng thực phẩm trong bếp

Chia sẻ các mẹo diệt gián sử dụng thực phẩm trong bếp

(Ngày đăng: 04-09-2016 17:15:44)
Gián là loại côn trùng gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt của con người. Việc xua đuổi hay diệt gián cũng khá là khó khăn vì chúng có số lượng lớn, tốc độ sinh sôi phát triển lại rất nhanh. Dưới đây là một số cách tiêu diệt gián đơn giản, dễ dàng từ những thực phẩm trong bếp đồng thời cũng mang lại nhiều hiệu quả cao.

Nếu biệt tận dụng thì các thực phẩm trong bếp sẽ là một lựa chọn nên dùng thay thế được các loại thuốc diệt gián. Từ những nguyên liệu tưởng như chỉ có tác dụng nấu nướng lại xua đuổi được gián và các loại côn trùng khác một cách hiệu quả. Trong tất cả các mùi từ các nguyên liệu trong phòng bếp, gián sợ nhất là mùi hành tây. Hành tây có mùi nồng và hăng, lại còn làm cay mắt, chỉ cần dùng một vài củ hành tây bóc vỏ cắt thành nhiều lát để trong phòng là gián sẽ phải bỏ chạy lập tức.

Chia sẻ các mẹo diệt gián sử dụng thực phẩm trong bếp

Nếu như hành tây là mùi gián sợ nhất thì mùi dưa chuột lại là mùi gián ghét nhất, một số loại thuốc diệt gián sinh học trên thị trường hiện nay có chiết suất chính từ nước dưa chuột, nếu như đặt những lát dưa chuột tại nơi gián hay đến thì nó cũng thường tránh xa khu vực đó. Đặc biệt, nếu như sử dụng các loại gia vị nồng, nóng và cay cùng một thời điểm thì nhiều người cũng còn cảm thấy khó chịu chứ không riêng gì các loài côn trùng. Một phương pháp hiệu quả đó là trộn các loại bột gia vị với nhau như bột hành tây, bột ớt, bột tiêu, bột tỏi rồi rắc tại một số vị trí trong bếp, gián sẽ lập tức bỏ đi.

Ngoài sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, các loại bột gia vị như trên thì việc sử dụng các loại lá cây cũng làm xua đuổi và tiêu diệt như sử dụng các loại thuốc diệt gián hiện nay. Một số lá thường dùng như lá chè tươi, lá đào, lá tía tô hay lá nguyệt quế, đây là các loại lá mà gián và các loại côn trùng đều rất ghét, chúng sẽ bỏ đi khi có sự xuất hiện của các loại lá đó.