Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Trang điểm
  • CEO Facebook, Microsoft “tắm nước đá” để làm từ thiện

CEO Facebook, Microsoft “tắm nước đá” để làm từ thiện

(Dân trí) - Mark Zuckerberg, CEO và nhà sáng lập của Facebook, cùng với Satya Nadella, CEO của hãng phần mềm Microsoft, đã đồng loạt có hành động dội cả xô nước đá lên người, đồng thời đưa ra lời thách thức hàng loạt “ông lớn công nghệ” khác có hành động như mình.

Cách đây ít giờ, Mark Zuckerberg đã cho đăng tải lên trang Facebook của mình một đoạn clip ngắn, trong đó “cha đẻ” của Facebook đã cầm cả xô nước đá để dội lên người, nhưng gương mặt vẫn tươi tỉnh và cười tươi.
 
Thực tế, đây là hành động nằm trong chiến dịch “thử thách xô đá ALS”, nhằm gây quỹ cho từ thiện để ủng hộ cho các bệnh nhân bị mắc căn bệnh ALS.
 
Đáng chú ý, sau khi thực hiện hành động “tắm nước đá” của mình, Mark Zuckerberg còn đưa ra lời thách thức gửi đến cho các “ông lớn” công nghệ khác, bao gồm Bill Gates (cựu chủ tịch Microsoft), Sheryl Sandberg (Giám đốc điều hành Facebook) và Reed Hastings (nhà sáng lập và CEO Netflix).
 
“Hôm qua, thống đốc Chris Christie đã thách thức tôi tham dự “thử thách xô đá ALS”. Tôi đã đồng ý lời thách thức của ông ấy, và bây giờ, tôi thách thức Bill Gates, Sheryl Sandberg và Reed Hastings thử thách này”, Mark Zuckerberg đăng tải lên trang Facebook của mình kèm theo đoạn clip “tắm nước đá”.
 
“Các bạn có 24 giờ để hoàn tất thử thách, hoặc phải ủng hộ đến quỹ từ thiện ALS, hoặc làm cả hai”, Mark Zuckerberg viết thêm.
 
Đoạn thông điệp và clip của Mark Zuckerberg đã nhanh chóng thu hút gần 150 ngàn lượt “Thích” chỉ sau ít giờ được chia sẻ. Hiện những nhân vật được Mark Zuckerberg thách thức chưa có động thái phản hồi nào.