Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần phải kiểm định an toàn thang máy chặt chẽ nhất

Cần phải kiểm định an toàn thang máy chặt chẽ nhất

Những tai nạn thang máy luôn để lại hậu quả nặng nề đáng tiếc, chính vì thế mà chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua việc kiểm định an toàn đối với hệ thống thang máy ở bất cứ đâu.

 

Thang máy là một thiết bị chuyên dụng trong cuộc sống, đối với các tòa nhà cao tầng thang máy trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu, đối với nền công nghiệp thang máy hay còn gọi là thang nâng cũng có một vai trò không hề nhỏ trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Vậy vì sao thang máy lại cần phải được kiểm định an toàn?

Thang máy là một thiết bị kỹ thuật được cấu tạo cực kỳ phức tạp, có cabin được trang bị động cơ điện tạo nên lực kéo dây cáp, cần trục và các kết cấu thích hợp. Với chức năng, nhiệm vụ chính là di chuyển con người hoặc hàng hóa lên một độ cao nhất định nên thang máy là thiết bị cần được kiểm định an toàn.

Đặt giả thiết nếu khi lắp đặt không có kiểm định bạn sẽ không lường trước được những hậu quả do thang máy gây ra như đứt dây cáp, thang máy rơi tự do gây chết người. Hàng năm vẫn có không ít những trường hợp thang máy rơi không rõ nguyên nhân, hàng chục người chết thương tâm. Mọi thứ có thể được hạn chế nếu chúng ta thực hiện kiểm định thường xuyên.

Việc kiểm định thang máy thường có 3 giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên là kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu:  thực hiện trước khi thang máy được đưa vào vận hành. Nếu có lỗi về kỹ thuật, thang máy không đạt chuẩn quốc gia sẽ không được phép sử dụng.

Giai đoạn thứ hai là kiểm định kỹ thuật định kỳ: được thực hiện xuyên suốt quá trình vận hành của thang máy, thông thường cứ 1 tháng một lần sẽ tiến hành kiểm định, do cáp và cabin của thang rất dễ hỏng, nếu không kiểm định thường xuyên sẽ gây ra những nguy hiểm đáng tiếc.

Giai đoạn thứ ba là kiểm định kỹ thuật bất thường: được thực hiện khi có bất cập xảy ra, nghĩa là nếu trong quá trình vận hành bạn cảm thấy thang có vấn đề gì đó như rung, tiếng động mạnh thì cần được kiểm định ngay lập tức.

Như vậy thang máy là một thiết bị được sử dụng vào mục đích vận chuyển người hoặc hàng hóa, nên cần được kiểm định chặt chẽ.