Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần nâng cao chất lượng của các công tác kiểm định

Cần nâng cao chất lượng của các công tác kiểm định

Công tác kiểm định hiện nay được chú trọng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, chính vì thế mà chất lượng của công tác này vẫn cần phải không ngừng nâng cao để mang đến những kết quả kiểm định chuẩn xác nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Ngày nay,  nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm định an toàn đang ngày một phát triển cùng với sự phát triển của việc xuất hiện ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế cho thây vẫn còn một số hạn chế, yếu kém của công tác kiểm định an toàn mà chưa thể khắc phục được. Tiêu biểu đó là việc các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định làm việc với ý thức và trách nhiệm chưa cao, đặt lợi ích kinh tế lên trên hết mà không làm việc với cái tâm của mình là vì an toàn tính mạng của người lao động và tài sản của công ty, doanh nghiệp.

Công tác kiểm định an toàn được thực hiện phần lớn là kiểm định những loại máy móc, thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, máy móc, thiết bị gần như thay thế toàn bộ sức lao động của con người. trong số đó có rất nhiều những loại máy móc thiết bị có mức độ nguy hiểm cao nằm trong danh mục cần được kiểm định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định thì phải được thực hiện công tác kiểm định một cách thường xuyên. Tuy nhiên, một số đơn vị vì sự mất thời gian và kinh phí nên đã không thực hiện kiểm định an toàn howacj có nhưng chỉ làm mang tính hình thức khoong đạt chất lượng. Chính vì vậy mà ngày nay, tình trạng tai nạn lao động vẫn diễn ra một cách thường xuyên và gây ra hậu quả không nhỏ cho cả người lao động và đơn vị sử dụng lao động. Hằng năm vẫn còn hàng chục vụ tai nạn lao động lớn nhỏ xảy ra cướp đi tính mạng hàng trăm người lao động và thiệt hại về tài sản của các công ty, doanh nghiệp lên đến vài chục tỷ đồng.

Vì vậy, những đơn vị thực hiện công tác kiểm định hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình, vì mục tiêu an toàn tính mạng người lao động. Các công ty, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cũng cần phải có sự cân nhắc kĩ lưỡng trong việc chọn co mình một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo chất lượng công tác kiểm định đạt kết quả cao nhất.