Trang chủ » Bật mí 7 cách giảm đau nửa đầu hiệu quả đơn giản như không

Bật mí 7 cách giảm đau nửa đầu hiệu quả đơn giản như không

(Ngày đăng: 27-10-2018 09:44:34)
Những cơn đau nửa đầu đối với một số người chính là nỗi ám ảnh khiến cho cuộc sống của họ nặng nề hơn rất nhiều. Rất khó để chữa khỏi đau nửa đầu, tuy nhiên nếu như chú ý một chút đến thói quen sinh hoạt của mình, chúng ta toàn hoàn có thể giảm đau nửa đầu hiệu quả.

Bật mí 7 cách giảm đau nửa đầu hiệu quả đơn giản như không

Như chúng ta đã biết rằng những cơn đau nửa đầu xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trừ một số trường hợp đặc biệt đau nửa đầu do bệnh lý nghiêm trọng gây ra, thì hầu hết bệnh nhân đau nửa đầu đều có thói quen sinh hoạt không khoa học dẫn đến những cơn đau nửa đầu ghé thăm ngày càng thường xuyên hơn.

Chính vì thế, những cách giúp bạn giảm đau đầu thực tế đơn giản chỉ là hãy tránh những nguyên nhân về sinh hoạt có thể khiến cho cơn đau đầu nghiêm trọng hơn. Có một chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn giảm thiểu đau nửa đầu xuất hiện. Bên cạnh đó, khi bị đau nửa đầu dữ dội, không nên lạm dụng thuốc giảm đau mà hãy dùng những loại thực phẩm, hay liệu pháp an toàn để giảm cơn đau đầu.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn có thể tham khảo thêm một số cách phòng tránh và giảm đau nửa đầu hiệu quả sau, theo tổng hợp từ Prevention.

Ăn uống đủ bữa

Bỏ bữa sẽ gây ra biến động lượng đường trong máu, kéo theo hàng loạt các cơn đau nửa đầu. Vì vậy, đừng để bụng đói thường xuyên, hãy nạp thức ăn giàu protein để giữ mức đường huyết ổn định.

Hạn chế tiêu thụ caffeine

Tiêu thụ một lượng lớn caffeine có thể tự kích thích thần kinh của não, gây ra các cơn đau nửa đầu. Bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 200 mg caffeine một ngày.

Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy những con chuột bị thiếu ngủ đã thay đổi về lượng protein liên quan đến chứng đau nửa đầu. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác cũng đã chứng minh thiếu ngủ còn gây ra hàng loạt tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ thần kinh và tinh thần.

Đắp đá lạnh

Môi trường nhiệt độ thấp có thể ngăn chứng đau nửa đầu. Và theo Carolyn Berstein, làm việc tại Trung tâm Y tế tại Đại học Harvard cho biết đá lạnh cũng có khả năng đóng vai trò như là một chất chống viêm, có khả năng giảm đau.

Bổ sung vitamin

Trong một nghiên cứu gần đây, những bệnh nhân dùng khoảng 400 mg riboflavin (vitamin B2) hằng ngày ít gặp chứng đau nửa đầu hơn sau 3 tháng.

Mát xa

Các động tác mát xa vùng đầu, cổ và vai có thể làm dịu cơ, giảm sự co thắt, tăng nhận thức cơ thể trong điều trị chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, tập thiền hay yoga cũng giúp ích trong việc cải thiện chứng đau này.