Trang chủ » Bật lợi khi vận chuyển hàng quốc tế bằng đường hàng không

Bật lợi khi vận chuyển hàng quốc tế bằng đường hàng không

(Ngày đăng: 21-03-2019 10:22:19)
Đường hàng không tuy có nhiều ưu điểm đáng chú ý, thế như chúng lại hạn chế về khối lượng hàng hóa cũng như chi phí quá mắc cho một chuyến vận chuyển hàng quốc tế thông thường.

Tốc độ vận chuyển hàng hóa thì có lẽ phương tiện máy bay là một lựa chọn tối ưu, bên cạnh đó thì khi sử dụng đường hàng không để vận chuyển thì hàng hóa còn được bảo đảm an toàn trong suốt quá trình vận chuyển nữa. Tuy nhiên một số bất lợi sau khiến cho đường hàng không vẫn chưa phải là một hình thức vận chuyển hàng hóa tối ưu để chúng ta có thể sử dụng trong mọi trường hợp được.

Như chúng ta đã biết, để có thể bay được trên trời như vậy thì hoàn toàn không dễ dàng chút nào. Những nhà sản xuất máy bay phải tính toán làm sao để những động cơ hoạt động trên máy bay có thể đưa được một vậy kim loại có khối lượng không hề nhẹ như chiếc máy bay lên trời được. Lúc này đây tuy chiếc may bay có thể chở được một số hàng hóa, thế nhưng trọng lượng của hàng hóa chính là một yếu điểm của phương tiện vận chuyển hiện đại này. Chúng rất khó để có thể chuyên chở một khối lượng hàng hóa nặng được. Điều này sẽ gây khó khăn cho động cơ khi tiến hành nâng một khối lượng quá sức như vậy. chính vậy hàng hóa nếu như muốn vận chuyển bằng máy bay thì phải có khối lượng không đáng kể so với toàn bộ khối lượng của cả chiếc máy bay thì chúng mới có thể đủ khả năng vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

Thêm một bất lợi nữa khiến cho phương tiện vận chuyển hiện đại này không được phổ biến đó chính là chi phí vận chuyển bằng đường hàng không hiện nay rất là đắt. Nếu như so với việc vận chuyển hàng đi quốc tế bằng các phương tiện khác thì máy bay là phương tiện có giá thành mắc nhất. Điều này khiến cho chúng chỉ phù hợp với một số kiện hàng có giá trị lớn nhưng khối lượng nhẹ như vàng chẳng hạn. Hoặc muốn vận chuyển đến một đất nước khá xa trong thời gian ngắn như vận chuyển hàng đi Thụy Sĩ chẳng hạn thì mới nên dùng phương tiện vận chuyển hàng không này. Còn với các hàng hóa khác chúng ta sẽ có phương tiện vận chuyển phù hợp hơn nhiều.