Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Bảo quản khay cơm nhựa để sử dụng được lâu bền hơn

Bảo quản khay cơm nhựa để sử dụng được lâu bền hơn

Khay cơm nhựa muốn sử dụng được lâu bền hơn thì việc bảo quản là điều chúng ta cần quan tâm. Những vết bẩn của dầu mỡ, axit bám trên những khay cơm nhựa ở mỗi khe trong lòng khay, tạo cảm giác ngại bẩn khi người sử dụng nhìn thấy chúng.

Dùng trong thời gian dài hoặc đựng các loại tạp chất axit, muối làm khay cơm nhựa bị ố vàng trông chúng không còn bền đẹp nữa. Cần phải chú tâm đến việc bảo quản cẩn thận các sản phẩm này để nó luôn giữ được độ bền đẹp.

Đối vơi những vết ố vàng bám dính trên khay cơm nhựa, hãy dùng miếng giẻ sắt hay là các loại giấy ráp mịn để đánh bay chúng, nhưng đừng chà rửa quá mạnh làm bề mặt sáng bóng của khay bị mất đi thẩm mĩ. Sau khi rửa hay đêm phơi và không phơi ở nơi có ánh nắng tiếp xúc trực tiếp, sau đó lau chùi sạch sẽ và an tâm để tiếp tục sử dụng. Tránh xịt trực tiếp bằng các loại hóa chất tẩy rửa trên bề mặt khay để tránh làm hoen ố nặng hơn cũng như mất đi độ sáng đẹp của sản phẩm như lúc ban đầu sử dụng.

Đối với các khay cơm nhựa lần đầu tiên sử dụng, nên đổ một ít nước ấm vào ngâm vài phút cho bay mùi nhựa. Thêm một biện pháp nửa cho các bà nội trợ, nhựa bám mùi vào thức ăn khi sử dụng khay trong thời gian dài, từ 2 đến 3 thìa giấm chua hoặc chanh tươi pha vào nước ấm, đổ ngay vào khay mới mua này, sau đó rửa lại bằng nước ấm một lần nữa, đem đi phơi khô. Những chiếc khay sẽ không còn mùi hôi nữa và tạp chất bám trên khay cũng cuốn bay theo.

Mỗi sản phẩm được làm ra không chỉ sử dụng hết công dụng của nó mà còn phải đảm bảo an toàn chất lượng cùng thời gian sử dụng bền lâu thì ý nghĩa sử dụng càng hiệu quả hơn.