Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chăm sóc da
  • Bán vé xe Tết 2015 nơi chen lấn, chỗ đìu hiu

Bán vé xe Tết 2015 nơi chen lấn, chỗ đìu hiu

Sau 2 ngày bắt đầu bán vé xe Tết 2015, nhiều doanh nghiệp vận tải ở bến xe miền Tây chỉ bán được 10 chỗ. Trong khi đó, tại bến xe miền Đông vé của các hãng thương hiệu đã không còn những ngày cao điểm Tết.

Ngày 14/1, bước sang ngày thứ hai cung cấp chỗ đi lại cho hành khách trong dịp Tết Nguyên đán, khuôn viên bến xe miền Tây rất vắng vẻ, các quầy vé bán trước Tết đìu hiu, chỉ lác đác vài khách có nhu cầu đi lại trong ngày.
Anh Vũ Toàn Quốc, tổ trưởng tổ bán vé xe Tết 2015 ở bến xe này cho biết, hai ngày mở quầy phục vụ bán vé trước Tết, nhưng rất ít người đến đặt trước. Các nhà xe chỉ bán được 10 vé.
"Ở đây năm nào cũng vậy, bán vé trước Tết chẳng ai mua, nhưng đến những ngày cao điểm, tầm 27-28 tháng Chạp thì lượng khách ùn ùn kéo đến chen lấn mua vé, thật không hiểu nổi...", anh Quốc nói.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Văn Phương, Phó tổng giám đốc bến xe miền Tây cho biết do khoảng cách các tuyến về miền Tây ngắn, tuyến dài nhất từ TP HCM đi Hà Tiên khoảng 370 km, nên người dân thường có tâm lý đến cận ngày Tết mới ra mua vé.
Dự kiến số lượng khách đổ về bến xe miền Tây sẽ tăng 5-10% so với năm trước, trong những ngày cao điểm 30-31/1 (tức 27-28 tháng Chạp) lượng khách có thể đạt 53.000-55.000 khách.
"Những tuyến đông khách là từ TP HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp... Năm nay, đường cao tốc TP HCM - Trung Lương đã đi vào hoạt động cùng với quốc lộ 1A nên lượng xe quay đầu rất nhanh, đảm bảo không thiếu xe, hành khách không nên đón xe dù bên ngoài", ông Phương khuyến cáo.
Ngược lại tại bến xe miền Đông, mới qua 3 ngày bán vé, đã có rất nhiều người đổ về, xếp hàng mua vé Tết. Tuy nhiên ở quầy của những hãng xe thương hiệu như: Phương Trang, Chín Nghĩa, Thuận Thảo... đã không còn vé cho các ngày cao điểm Tết. Do vậy, hàng trăm khách chuyển qua đi xe đò thường của bến xe miền Đông.
Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe miền Đông, đơn vị đã bán khoảng 500 vé từ TP HCM đi 16 tỉnh thành từ Bình Định trở ra Bắc, tăng 200 vé so với ngày 13/1. Giá vé xe xe tết 2015, xe đò thường không bao ăn uống cho khách.
Đối với ngành đường sắt, ông Nguyễn Văn Thành, Phó ga Sài Gòn cho biết, hiện ga vẫn còn khoảng 4.000 vé tàu phục vụ hành khách dịp Tết.