Trang chủ » 7 mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm lưu lượng 3G trên máy Android

7 mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm lưu lượng 3G trên máy Android

(Ngày đăng: 02-08-2014 14:11:37)
Từ dùng "chùa" Facebook cho tới dùng phần mềm hỗ trợ, dưới đây là 7 mẹo vặt dễ áp dụng nhất để tiết kiệm dung lượng 3G hàng tháng.

Trong bối cảnh tốc độ mạng 3G ngày càng nhanh như hiện tại, việc dùng vượt mức dung lượng quy định hàng tháng của các gói cước càng lúc càng... dễ dàng hơn.

600MB lưu lượng tốc độ cao của các gói MiMAX, MIU đang dần trở nên quá chật hẹp khi ngay cả những người dùng internet di động dè sẻn nhất cũng dễ dàng "vung tay quá trán" vì chỉ 15 phút mải mê trên Youtube với độ phân giải HD là 600MB lưu lượng miễn phí đã bay vèo qua cửa sổ.

Dưới đây là 7 mẹo tiết kiệm dung lượng 3G cho những ai sử dụng Android. Với những mẹo vặt này, tôi cam đoan bạn sẽ lướt mạng tương đối thoải mái ở tốc độ cao mà không sợ vượt rào rồi bị bóp băng thông hoặc "méo mặt" vì tiền cước phát sinh hàng tháng do vượt dung lượng sử dụng.

1. Lựa chọn gói cước

Ở thời điểm hiện tại, các nhà mạng phần lớn đều đang cung cấp 2 loại gói cước chính: Gói cước có giới hạn tốc độ và gói cước không giới hạn tốc độ. Gói cước có giới hạn tốc độ là các loại MiMAX, MIU... loại gói cước không giới hạn tốc độ cũng có 1 phần lưu lượng miễn phí tuỳ theo giá của gói cước, sau khi hết lưu lượng này, người dùng sẽ bị tính phí trên lưu lượng sử dụng.

Đơn cử như Viettel, hiện tại gói cước Mi50 cho người dùng 450MB lưu lượng miễn phí hàng tháng và sau khi hết lưu lượng này tính thêm 25đ/50KB. Giá cước này tương đương 500đ/MB, có nghĩa là mỗi bài hát bạn nghe trên apps Zing MP3 sẽ móc túi bạn khoảng 2 ngàn đồng (giả thiết 4MB/bài). Thực sự là rất cắt cổ. Và chỉ cần sơ suất 1 chút bạn đã có thể dễ dàng mất thêm vài trăm ngàn đồng tiền cước phát sinh nếu sử dụng các gói cước này.

7 mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm lưu lượng 3G trên máy Android - Ảnh 1

Vì vậy sự lựa chọn hợp lý và an toàn hơn cả là các gói cước không tính cước lưu lượng phát sinh, sử dụng các gói cước này bạn có thể dễ dàng quản lý được chi phí hàng tháng mà không sợ phát sinh cước bất ngờ.

Trong trường hợp đã hết lưu lượng giới hạn bạn vẫn có thể mua thêm với giá cũng khá dễ chịu : 30 nghìn cho 500MB (giá cước Viettel). Nếu bạn không rõ mình đang dùng gói cước nào thì hãy kiểm tra bằng cách gọi thẳng tới tổng đài hỗ trợ (Viettel: 19008198, Vinaphone: 9191 MobiFone: 9090).

2. Tắt 3G khi không sử dụng

Đây là cách đơn giản và cũng là cách hiệu quả nhất để tránh phát sinh cước do các ứng dụng chạy ngầm. Nếu bạn thấy việc tắt bật kết nối 3G liên tục là quá khó chịu thì có 1 ứng dụng có thể làm điều đó hộ bạn:Auto3G Battery Saver. Phiên bản miễn phí có quảng cáo dùng rất ổn, sẽ tự động bật tắt kết nối 3G khi bạn mở tắt màn hình.