Hướng dẫn làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

3 lợi ích của việc uống cà phê

Uống cà phê hàng ngày sẽ giúp chúng ta không chỉ có được một tinh thần sảng khoái khi làm việc mà còn ngăn ngừa 1 số bệnh.

Uống 3 tách cà phê một ngày đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng không nên nếu bạn bị huyết áp cao, mắc bệnh cường giáp hoặc hay bị lo âu’, Loren Wissner Greene, giáo sư – bác sĩ tại trường Đại học Y khoa New York chia sẻ.

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 lợi ích của việc uống cà phê

Ngăn ngừa bệnh tật

Caffeine có thể giúp bảo vệ tế bào não khỏi những ảnh hưởng gây ra bệnh Parkinson của, mất trí, và bệnh Alzheimer. Và các chất chống oxy hóa trong cà phê có thể giúp ngăn ngừa mắc các bệnh về gan.

Tăng trí nhớ

Một cốc cà phê trước khi làm bài kiểm tra có thể làm tăng trí nhớ và giữ cho bạn tỉnh táo.

Nếu nó làm cho bạn bồn chồn, hãy trộn nó với loại ‘cà phê khử caffein’, hoặc uống sau bữa ăn sáng. Không nên uống cà phê tối thiểu 4 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ để tránh mất ngủ.

Giữ gìn vóc dáng

Caffeine trong cà phê có thể tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo, giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh béo phì. Cà phê đen là một trong những loại có lượng calo thấp nhất và phù hợp sau bữa ăn giàu năng lượng.

Tuy nhiên khi sử dụng cà phê, chúng ta nên lưu ý chọn cà phê sạch. An toàn nhất cho những người đam mê hay nghiện cà phê, chính là hãy sở hữu luôn một bộ dụng cụ chế biến cà phê, bao gồm máy rang cà phê, máy xay, máy pha để sử dụng ngay tại nhà, khi đó bạn được quyền lựa chọn những sản phẩm cà phê tươi ngon nhất cho mình.