Trang chủ » Đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

Đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

(Ngày đăng: 23-08-2014 18:17:53)
icon facebook   icon google plus  
Chiều 21/8, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt kiểm tra mặt hàng bánh Trung thu trên địa Hà Nội nhằm nâng cao ý thức của các hộ sản xuất, kinh doanh cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
  • Đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn Ngọc Hồi, huyện Từ Liêm. Ảnh: Đức Duy/Vietnam+

Ngay trong ngày đầu tiên, lực lượng chức năng đã làm việc tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu nhỏ lẻ thuộc địa bàn Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì và một số điểm kinh doanh trên phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Theo nhận xét chung, tại các điểm kiểm tra trên, ý thức chấp hành pháp luật đã được nâng lên, nơi sản xuất sạch sẽ, phụ gia thực phẩm có xuất xứ rõ ràng.

Tuy nhiên, để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, đại diện Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục rà soát nhiều cơ sở và làng nghề trong tháng cao điểm An toàn vệ sinh thực phẩm (từ nay đến cuối tháng Chín), kể cả các siêu thị và trung tâm thương mại, nhằm đảm bảo chất lượng của hàng hóa khi đưa ra thị trường.

Để làm được việc này, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân các quận, huyện tiến hành ký cam kết đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn thành phố.

Trong công tác phối hợp, đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng kiến nghị các cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh bánh Trung thu cần kiểm tra chặt chẽ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép kinh doanh bánh Trung thu của các cơ sở, đại lý nhằm loại bỏ hàng giả hay nơi sản xuất không đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm.