Điều kiện và hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch

Du lịch là một trong những ngành được đánh giá là có tiềm năng phát triển hiện nay. Nhu cầu đi lại, tham quan của con người ngày càng nhiều. Điều này khiến nhiều người lựa chọn làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch để phát triển kinh doanh là rất lớn.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang trở thành một trong những địa điểm uy tín và được nhiều người lựa chọn nhiều nhất khi có nhu cầu đăng ký kinh doanh. Nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả chính là những gì mà mọi người có thể có được khi đặt niềm tin vào dịch vụ này.

Điều kiện và hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch

Trước khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch thì bạn cần phải biết được điều kiện để thành lập là gì để có được sự chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất cho mình.

Điều kiện với việc kinh doanh du lịch trong nước

- Doanh nghiệp phải được thành lập theo đúng quy định mà Luật doanh nghiệp ban hành.

- Doanh nghiệp phải nêu ra được phương án kinh doanh du lịch.

- Tiền ký quỹ của doanh nghiệp theo quy định phải đạt tối thiểu là 50 triệu đồng.

Điều kiện với việc kinh doanh du lịch quốc tế

- Để kinh doanh du lịch quốc tế thì doanh nghiệp phải có được giấy phép kinh doanh theo quy định.

- Tiền ký quỹ của doanh nghiệp phải từ 250 triệu đồng trở lên.

- Doanh nghiệp kinh doanh du lịch quốc tế phải có ít nhất 3 hướng dẫn viên được cấp thẻ.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch

- Thứ nhất là giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần du lịch theo mẫu được quy định.

- Thứ hai là bản dự thảo điều lệ công ty cổ phần.

- Thứ ba là bản danh danh sách các cổ đông sáng lập công ty.

- Thứ tư là mẫu đơn xin giấy phép hoạt động kinh doanh du lịch.

- Thứ năm mà bản đề án về hoạt động kinh doanh du lịch mà doanh nghiệp dự kiến sẽ thực hiện.

- Thứ sáu là Bản quyết định đối với người quản lý và điều hành công ty.

- Thứ bảy là quyết định bổ nhiệm đối với người làm công tác chuyên môn có thẻ hướng dẫn viên du lịch.

- Thứ tám là các giấy tờ khác kèm theo như: chứng chỉ hành nghề, …

Khó khăn khi kinh doanh du lịch

Trước khi làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch thì bạn cần phải biết là ngành du lịch mặc dù là ngành nghề có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ nhưng nó cũng có không ít cạnh tranh. Hiện nay, thị trường có rất nhiều công ty hoạt động về lĩnh vực du lịch với các chương trình và dịch vụ khác nhau nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì thế, nếu muốn việc thành lập công ty có được hiệu quả và mang tính cạnh tranh cao thì bắt buộc bạn phải có được phương án kinh doanh hấp dẫn nhất để có thể đảm bảo là việc kinh doanh của mình luôn có được sự ủng hộ của khách hàng thì phải có sự mới mẻ và độc đáo trong phương hướng kinh doanh và cung cấp dịch vụ.

Có thể thấy là hồ sơ thành lập công ty cổ phần du lịch cũng không quá phức tạp khi chuẩn bị. Vì thế cho nên, việc thành lập và hoạt động kinh doanh đối với ngành nghề này sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết và có được ý tưởng kinh doanh hoàn hảo nhất.