399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM
- Chỉ nên đặt bếp gas ở nơi thông thoáng, phòng kín và tránh có gió lùa vào.
- Bình gas nên để cách bếp nấu khoảng 1,5m theo chiều thẳng đứng.
- Không để dây dẫn bị xoăn, nên để dây dẫn thẳng đứng để đảm bảo ống dẫn gas không chạm vào các bộ phận của gas hay bị kẹt bên dưới.
- Để tránh tình trạng gas bị tràn ra ngoài và ngọn lửa không đều gây nguy hiểm, nên để họng lửa khít với nhau.
- Khi đang nấu nếu thấy ngọn lửa không xanh đều,có mùi gas sực nên tắt bếp ngay, khóa ga và kiểm tra lại để đảm bảo an toàn.
- Khi không sử dụng nữa nên kiểm tra lại chắc chắn đã tắt bếp và khóa gas cẩn thận.
- Khi vừa đun nấu xong, không được chạm vào kiềng nấu để tránh bị bỏng.
- Không nên phơi hong những rẻ khô để tránh bị bốc cháy.
- Để tránh gây nguy hiểm và lãng phí khi sử dụng nên thường xuyên kiểm tra ông dẫn ga để tránh trường hợp gas rò ra ngoài.
- Khi đang sử dụng bếp gas, không nên mở quạt vì gas sẽ bị tạt đi gây tốn gas.
- Khi mở van bình gas nên để một lúc rồi mới bập bếp, ngọn lửa sẽ không bị hao ga do chưa được dẫn ra bếp.
- Khi nấu thức ăn nên ngọn lửa vừa phải phù hợp với kích cỡ của nồi, chảo.
- Để tránh giảm tuổi thọ của bình gas không nên mở và tắt bếp liên tục.
- Để tiết kiệm gas nên nấu bằng các loại nồi nhôm sẽ giúp dẫn nhiệt nhanh và giữ được nhiệt lâu.
- Khi nấu nướng xong phải tắt bếp và lau bếp sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp.
- Tuyệt đối không nên để bếp gas ở gần bếp than vì có thể gây hỏng các thiết bị từ tính bên trong.
- Không được tự ý tháo mở và sữa chữa bếp gas khi có vấn đề gì xảy ra. Điều này có thể gây mất an toàn cho người sử dụng, nên gọi điện cho thợ và chuyên gia đến kiểm tra.